040 // 1st Anniversary TMS

สิงหาคม 4, 2006

เกม Maple Story ของประเทศไทยกำลังจะครบรอบ ๑ ขวบในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว ก็เท่ากับผู้เขียนเล่นเกมนี้มาเกือบๆจะปี ในวาระนี้ทาง TMS เลยจัดกิจกรรมมากมายหวังเพิ่มจำนวนคนเล่น ซึ่งผู้เขียนที่เล่นๆเลิกๆก็ยังกลับมาเล่นกิจกรรมที่จัดให้ด้วย

ติดใจเกมนี้ตอนแรกก็คงเป็นเพราะภาพน่ารักๆ และระับบการเล่นก็ไม่ยากหรือง่ายเกินไป ผู้เล่นต้องยิงมอนสเตอร์เก็บเลเวลปรกติ ข้อดีของเกมนี้คือไม่คิดค่าบริการแอร์ไทม์ แต่จะไปเก็บเอากับอ็อพชั่นพิเศษคือ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ หากไม่ได้ใช้บริการก็ไม่เป็นอะไร ซึ่งปัจจุบันเกมออนไลน์ที่ใช้ระบบนี้มีหลายเกม ผู้เล่นจะชะล่าใจมานั่งเล่นด้วยความคิดที่่ว่าตัวเองจะไม่ต้องเสียเงิน แต่จริงๆแล้วพอเล่นๆไปก็จะไปเสียเอากับอ็อพชั่นทั้งหลายแหล่ที่อดใจไม่ซื้อไม่ได้

ปัจจุบันเกมออนไลน์ เกมคอมพิวเตอร์ หรืเกมตามคอนโซลต่างๆ จะเป็นสามมิติ (3D) เน้นภาพงดงามเสมือนจริืง ซึ่งผู้เขียนเล่นทีไรก็มีแต่ปวดหัวตาลาย เกม Maple Story คล้ายๆกับเกมมาริโอสมัยก่อน มองง่ายสบายตา และภาพก็สวยน่ารักอีกด้วย ทำให้ช่วงแรกๆที่เล่นติดงอมแงมเลย ถึงตอนนี้ไม่ได้เล่นบ่อยแต่ก็ยังเข้าไปนั่งคุยกับเพื่อนบ้าง ส่วนข้อเสียของเกมนี้และเกมออนไลน์ทุกๆเกมคือ ผู้คนที่เล่นมากหน้าหลายตา หากเจอคนดีๆก็แล้วไป หากเจอคนนิสัยเสียก็ทำให้เรารู้สึกแย่ได้

ปัจจุบันผู้เขียนมีตัวละครที่เล่นอยู่ ๓ ตัว และตัวสำหรับเก็บของหรือเดินเล่นอีก ๒ ตัว เลเวลสูงสุดคือ ๖๘ ซึ่งถือว่าช้ามากหากใช้เวลาเล่นมาแล้วเกือบปี แต่ผู้เขียนก็ไม่ได้เล่นอย่างเอาจริงเอาจังมาก เน้นสนุกสนานมากกว่า เพื่อนๆที่เคยเล่นสมัยแรกๆก็หายกันไปเกือบหมดแล้ว ส่วนเพื่อนๆที่เพิ่งจะมาเล่นไม่นานก็เลยเถิดไปเลเวล ๑๐๐+ หมดแล้ว นอกจากตัวผู้เขียนเอง น้องสาวของผู้เขียนก็เล่นด้วยเช่นกัน ล่ามอนสเตอร์คนเดียวก็เพลินๆ ล่าด้วยกันก็สนุกดี

ประมวลภาพเกือบขวบที่ผ่านมา

Maple0001.jpg Maple0002.jpg Maple0004.jpg Maple0005.jpg Maple0006.jpg Maple0025.jpg Maple0026.jpg Maple0029.jpg Maple0030.jpg Maple0103.jpg Maple0196.jpg Maple0204.jpg Maple0218.jpg Maple0237.jpg Maple0261.jpg Maple0274.jpg

note* ลัลลาฮาเฮ ลัลลาลาลัล Lullabar คือตัวละครที่ผู้เขียนเล่นอยู่ chungonk whenever คือตัวละครของน้องสาว นอกเหนือจากนั้นก็เพื่อนๆนั่นแล

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: