029 // Disaster!

มิถุนายน 29, 2006

เมื่อหลายวันก่อน อยู่ดีๆ 3-column-theme Qwilm! ที่ใช้อยู่ก็กลับเป็นแบบ 2-column แต่ก็ไม่ได้เอะใจว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับบล็อกของเรา หลังจากนั้นบล็อกก็เริ่มเข้าไม่ได้ พอเปิดก็เป็นหน้าขาวๆธรรมดาไม่มีอะไรขึ้นมาเลย รีเฟรชไปเรื่อยๆ บางครั้งหน้าบล็อกก็ขึ้นมา บางครั้งก็ไม่ขึ้น เลยคิดว่าท่าทางจะเกิดอาการอะไรซักอย่าง ต้องแบ็คอัพบล็อกไว้ก่อน ไม่กี่วันที่ผ่านมาบล็อกของซัมเดย์ก็หายไปเลย ไม่สามารถเข้าได้ รีเฟรชเป็นร้อยก็ไม่เกิดอะไรขึ้น จะเป็นที่โฮสก็ไม่น่าใช่ (มั้ง) เพราะเว็บเพจที่โหลดๆไว้ก็ปรกติดี จะเป็นที่ดาต้าเบสก็ไม่น่า เพราะอีกโปรแกรมทีใช้ดาต้าเบสเีดียวกันก็ยังทำงานปรกติ

เอาไงล่ะทีนี้ อีเมล์ไปก็ไม่มีจดหมายตอบ เข้าไป online support ของโฮสที่ใช้อยู่ ให้ช่างลองดูให้หน่อยว่าเป็นเพราะอะไร ผ่านไป 20นาทีเพิ่งจะสื่อสารกันรู้เรื่อง ผ่านไปอีก 10นาทีช่างก็หายไปเลย พร้อมกับปัญหาที่ยังไม่ได้รับคำตอบ เลยต้องหาทางแก้ไขเอง ลองลบดาต้าเบสของบล็อก someday* ออกหมดแล้วอัพอิมพอร์ทที่เคยแบ็คอัพไว้ขึ้นไปใหม่ ก็ยังเปิดไม่ได้ ลองลงเวิดเพรสใหม่ที่ฐานข้อมูลอีกอันแล้วอิมพอร์ทดาต้าเบส ก็ยังไม่ได้ พอลองลงเวิดเพรสใหม่แล้วเปิดบล็อกใหม่เลยก็เข้าได้ แต่ก็ต้องมีการรีเฟรชบ้างบางครั้ง (ขึ้นหน้าขาวๆอีกแล้ว) แต่หน้าที่มีปัญหาไม่ทำงานคือหน้า presentation และ plugins … แต่เมื่อเห็นว่าบล็อกใหม่เปิดหน้าแรกได้ด้วย default theme จึงกลับไปลบ theme อื่นๆของ someday* ออกหมดเหลือแต่ default และลบ plugins ออกหมด บล็อก someday* ก็กลับมาทำงานอีกครั้งอย่างไม่สมบูรณ์ เปิดหน้านึง รีเฟรชหน้านึง บางครั้งก็ไม่ยอมโหลด หน้า presentation และ plugins ก็ยังใช้งานไม่ได้เหมือนเดิม

มาถึงตอนนี้ก็พอจะลงโพสได้ เวลาใช้ก็ต้องรีเฟรชบ่อยๆ บางครั้งรูปก็โหลดไม่หมด ยังสรุปไม่ได้ว่าเพราะอะไร โฮส ดาต้าเบส ตัวเวิดเพรสที่บางทีเราอาจไปแก้ไขอะไรผิดไป หรืออื่นๆ ใครที่ผ่านมาทางนี้ ช่วยลองเปิดหน้าอื่นๆในบล็อกดูหน่อยว่าโหลดขึ้นตามปรกติหรือไม่ หากปรกติดีจะลงความเห็นว่าเป็นที่อินเตอร์เน็ทที่ใช้อยู่ หรือหากไม่ปรกติจริง ก็จะแก้ไขต่อไปเรื่อยๆ ใครรู้วิธี หรือพอมีทางให้ลองขอความกรุณาหน่อยนะคะ พลีสๆ เศร้ามากตอนนี้

ด้วยรักและผูกพันธ์
ซัน (เจ้าของบล็อก)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: