020 // Myspace.com

มิถุนายน 7, 2006

พอพูดว่า Myspace มีเพื่อนหลายๆคนเข้าใจผิดว่าเป็นของ MSN จริงๆแล้วไม่ได้เกี่ยวกันเลย Myspaceเป็นคอมมิวนิตี้เว็บคล้ายๆกับ hi5 ให้สมาชิกได้ติดต่อกัน พบเจอเพื่อนเก่าหรือหาเพื่อนใหม่ แต่ข้อที่ชอบคือที่นี่เปิดให้วงดนตรีที่ต้องการโปรโมทเพลงของตัวเองมาใช้ และใส่เพลงเข้าไปในหน้าเว็บได้

ส่วนสมาชิกที่ไม่ใช่วงดนตรีก็จะได้หน้าเว็บเหมือนๆกับวงดนตรีนั่นแหละ แต่ไม่มีpanel ในส่วนของเพลง แต่สามารถกดเพลงที่ชอบมาใส่ที่หน้าบล็อกของตัวเองได้เลย โดยไม่ต้องใส่โคดหรืออัพโหลดอะไร ในส่วนบล็อกกิ้งของ Myspace จะคล้ายๆกับบอร์ดหรือbulliten สมาชิกก็สามารถจะคอมเม้นท์ได้(สมาชิกเท่านั้น แย่หน่อย) หน้าเว็บก็สามารถเปลี่ยนรูปแบบได้ และใส่โคดรูปภาพ เพลง คลิปวีดีโอ มีอัลบั้มรูปโชว์รูปเราด้วย

ในเรื่องของการติดต่อก็จะมีกล่องคอมเม้นท์ให้อยู่แล้ว หรือจะติดต่อกันเป็นส่วนตัวทาง inbox ก็ได้ สะดวกดีเวลาอยากจีบใคร !? สาวๆ(เพื่อน) ที่ใช้ชอบมาเล่าว่ามีหนุ่มต่างชาติเขียนเมล์ส่วนตัวมาจีบ มาขอพบบ้างหากมาเมืองไทย บางทีก็น่ากลัว แต่ที่Myspace ก็เก็บ e-mail ของเราไว้เป็นความลับนะ ไม่นำมาแปะหน้าเว็บให้คนอื่นเห็น

http://www.myspace.com/summerwinter ของวงไทยก็มี ลิงค์นี้ของวง SummerWinter วงอื่นๆก็มี
http://www.myspace.com/adrianoschiavo ของต่างประเทศก็มีเยอะ ทั้งวงดังๆและวงที่ไม่เคยได้ยิน ศิลปินคนนี้เพลงเพราะมาก หากไม่ได้เล่น Myspace ก็คงไม่รู้จักล่ะมั้ง
http://www.myspace.com/poisonedlotus นักร้องญี่ปุ่นอย่าง Mika Nakashima ผู้เป็นที่รักยิ่งของผู้เขียนก็มีด้วย มีหลายเว็บมากๆเป็น fansite ทั้งนั้น

เรทติ้งโดยรวมก็ไม่ถือว่าแย่นะกับที่นี่ ที่ใช้อยู่บ่อยๆเพราะเป็นคนชอบเสาะหาเพลงมาฟัง วงที่ลงMyspace ส่วนมากก็จะอัพเดทเพลงใหม่ๆของตัวเองเพื่อโปรโมท บางทีคนเขียนบล็อกคนนี้ก็ได้ฟังเพลงเพราะๆก่อนจะมาลงสื่อในประเทศไทย และเป็นที่เอาไว้พูดคุยกับเพื่อนเก่าๆอีกด้วย(จริงๆเพื่อนน้อยนะ) เสียตรงที่ไม่รองรับภาษาไทยและอีกหลายๆภาษาทั่วโลก คนไทยที่เห็นใช้ก็ไม่เยอะเท่าไร และส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ใช้บล็อกซะด้วยสิ ที่เห็นเขียนส่วนมากก็วงดนตรีที่ใช้ประกาศข่าวของวง หรือเซเลบเล่าเรื่องชีวิตของตนเอง อ้อ ดาราเมืองนอกส่วนใหญ่ที่เล่นMyspace ก็มีทั้งตัวจริงแล้วตัวปลอมและfansite ส่วนมากเท่าที่เคยไปดูๆก็เป็นตัวปลอม ส่วนวงดนตรีดังๆเป็น fansite ก็มีเยอะ วงอินดี้ที่มาเปิดเองก็มีไม่น้อยเช่นกัน

ถ้าสมัครกันแล้วก็แอดเราด้วยก็ได้ เราจะได้มีเพื่อนเพิ่ม โฮะๆๆ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: